Tối 27/6/2024, tại quảng trường biển Sầm Sơn, UBND tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức lễ khai mạc liên hoan văn hóa ẩm thực xứ Thanh năm 2024 mang chủ đề “Đậm bản sắc – Bừng tinh hoa”.

    Chương trình Liên hoan văn hóa ẩm thực xứ Thanh được tổ chức nhằm tôn vinh văn hóa ẩm thực đa dạng, phong phú của các vùng, miền, các dân tộc trong và ngoài tỉnh, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm Ocop tiêu biểu và tăng cường kích cầu du lịch. Lễ hội ẩm thực xứ Thanh năm 2024 quy tụ hơn 100 gian hàng của các địa phương trong tỉnh và các tỉnh, thành bạn như: Nghệ An, Hà Tĩnh, Ninh Bình, Hà Nội, Bắc Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh phúc, Lai Châu, Sơn La, Yên Bái, Điện Biên, Tuyên Quang, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai. 


     Với quy mô hơn 100 gian hàng đến từ hầu hết các tỉnh, thành trong cả nước, lễ hội văn hóa ẩm thực xứ Thanh là cơ hội để quảng bá, giới thiệu nét đặc trưng văn hóa ẩm thực độc đáo của các dân tộc thuộc các vùng, miền khác nhau trong toàn quốc.


      Lễ khai mạc Liên hoan văn hóa ẩm thực xứ Thanh đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các hoạt động trong khuôn khổ liên hoan như: Giới thiệu văn hóa ẩm thực, trưng bày và trình diễn quá trình chế biến, nấu nướng trực tiếp, chào bán các món ăn cho du khách thưởng thức tại chỗ; trưng bày, chào bán các sản phẩm OCOP; quảng bá, phát tờ rơi, các ấn phẩm về du lịch; trưng bày áp phích, banner giới thiệu các sản phẩm, địa điểm, tour, tuyến du lịch… của các địa phương, đơn vị tham gia trong 3 ngày từ 27-30/6/2024. Lễ hội văn hóa ẩm thực xứ Thanh 2024 được kỳ vọng sẽ góp phần kích cầu du lịch, tăng cường liên kết du lịch giữa các tỉnh, thành trong nước, đưa du lịch thật sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương.

    Mời quý vị theo dõi nội dung Lễ Khai mạc qua link sau: https://www.youtube.com/watch?v=RHm_J020UbE